Có ba cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất làm tăng doanh thu kinh doanh trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các công ty chỉ tập trung vào một cách – và bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu.

Vậy 3 cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất làm tăng doanh thu trực tuyến là gì?

  • Tăng số lượng khách hàng
  • Tăng số lượng trung bình cho mỗi đơn đặt hàng
  • Tăng số lượng mua lặp lại.

# 1: Tăng số lượng khách hàng

Đây là điều hầu hết các doanh nghiệp đang làm và cố gắng để có được. Thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan (miễn phí và trả phí), thúc đẩy chuyển đổi, sử dụng các chương trình quảng cáo giới thiệu..vv.. Đây là phần tốn kém trong việc tăng doanh thu.

cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

# 2: Tăng số lượng trung bình cho mỗi đơn đặt hàng

Câu hỏi sinh lời nhất mọi thời đại là “Bạn có muốn khoai tây chiên với món vừa đặt không?” Bạn nghe thấy nó ở McDonald’s. Và điều đó thể hiện bản chất của cách này.

Khi đưa người dùng đến giai đoạn đã sẵn sàng mua hàng – bạn có thể yêu cầu họ mua nhiều thứ hơn và ít có lựa chọn khác. Bạn cần làm cho họ tin tưởng và tin vào giá trị mà họ nhận được. Khách hàng cần được thuyết phục rằng họ cần hoặc muốn nó, và đó là điều đúng đắn để mua vào lúc này. Và khi đó, bạn có thể bán được nhiều hơn. Có những cách sau để thực hiện việc tăng số lượng trung bình cho mỗi đơn hàng này như sau:

Bán kèm một sản phẩm có chi phí giảm hơn 60%: Quy tắc 60 × 60 được kiểm tra theo thời gian nói rằng khách hàng sẽ mua một lần tăng 60% thời gian lên tới 60% giá mua ban đầu. Bất kỳ phần mở rộng nào bạn cung cấp phải phù hợp với giao dịch mua ban đầu. Điều này có nghĩa là khi họ mua giày, bạn đề nghị mua sản phẩm chăm sóc giày, chứ không phải cái dây chuyền.

cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

Giảm giá số lượng: Mua nhiều hơn, tiết kiệm nhiều hơn

Cung cấp nâng cấp: Nhắc nhở mọi người rằng chỉ với một ít tiền họ có thể có được một sản phẩm có nhiều lợi ích hơn.

Combo: Cung cấp một cái gì đó để đi kèm với các sản phẩm ban đầu với một mức giá đặc biệt là một cách tuyệt vời để tăng số lượng sản phẩm cho một đơn hàng. Amazon là ví dụ điển hình nhất.

Xem thêm: Cách bán hàng online qua facebook hiệu quả nhất 2017

Sản phẩm bổ sung: Đôi khi bạn có thể bán được thêm sản phẩm bằng cách nhắc nhở về một nhu cầu mới mà họ sẽ cần. Đây có thể là một sự bán hàng dễ dàng vì nó là hợp lý, “có ý nghĩa.”

Cam kết dài hơn: Giúp họ đăng ký một khoảng thời gian dài hơn. Ví dụ GetResponse hấp dẫn với mức giảm giá 18% hàng năm.

cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

Gia hạn bảo hành: Nếu đã từng mua một công cụ, bạn đã có thể cung cấp một bảo hành mở rộng cho một mức giá.

Các dịch vụ bổ sung: Đưa khách hàng thêm những thứ nhỏ vào đơn hàng của họ với một khoản phí nhỏ. Họ có thể cần thêm nếu bạn biết nó có ý nghĩa gì.

Giao hàng nhanh: Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình, bạn có thể khiến khách hàng phải trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ nhanh hơn.

# 3: Tăng số lần mua lại

Bạn sẽ bán hàng dễ dàng hơn cho một khách hàng hiện tại hơn là một khách hàng mới. Dưới đây là những cách mà bạn có thể dễ dàng giữ chân khách hàng hiện tại và tăng số lần mua lại:

Đưa ra khuyến mãi và nhắc nhở khách hàng về những gì bạn cung cấp: Gửi email gồm những chương trình khuyến mãi để khách hàng cũ nhớ về những gì bạn đang cung cấp. Bạn có thể làm điều này với hệ thống email tự động. Các công ty sử dụng qua email tiếp thị, nhưng cũng có thể là qua mạng xã hội (Facebook, Twitter, vv) – nhờ đó khách hàng có thể theo dõi bạn trên những trang này và khả năng mua hàng lại ở những khách hàng này cao hơn.

cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

Giao hàng miễn phí trong một năm: Đây cũng là một cách mà bạn có thể giữ chân khách hàng. Tại sao phải mua hàng ở nơi khác khi bạn được giao hàng miễn phí trong một năm?

 

Cổng thanh toán bằng thẻ tín dụng: Một trong những lý do lớn nhất khi người ta thích mua sắm trên Amazon là cho tôi là cổng thanh toán bằng thẻ tín dụng được lưu trữ thông tin sau lần thanh toán đầu tiên. Vì vậy những lần mua hàng sau sẽ ngắn gọn hơn.

 

 

Cập nhật phiên bản mới tốt hơn ở mỗi năm: Ví dụ điển hình nhất chính là Apple và Samsung, họ liên tục đổi mới các ứng dụng cập nhật.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế web bán hàng đẹp và chuyên nghiệp

Khi cố gắng tìm kiếm cách bán hàng trên mạng hiệu quả, bạn đừng quên hai cách ngoài việc tăng lượng khách hàng mới. Tối ưu hóa cho cả ba cách và bạn sẽ nhận được kết quả khả quan từ nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *