Thiết kế website luôn đòi hỏi tính sáng tạo nhưng cũng cần có những cái căn bản bởi nó sẽ đóng góp vào thành công của một website, từ đó tạo nên thành công của một doanh nghiệp.  

Không phải tất cả các website của doanh nghiêp đều thành công. Họ cho tạo nên những website vô cùng đẹp mắt và cầu kì nhưng đều nhận một kết quả như nhau là không mang lại đúng traffic và không đúng điều mà khách hàng mong muốn. Vậy lỗi ở đâu do người tạo ra hay là do website này. Cả hai đều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy thiết kế web là một công việc rất quan trọng bởi nó quyết định thành công của một doanh nghiệp.

Tương tác với khách hàng

Người dùng thường đặt ra những câu hỏi cho web của bạn khi họ thích trang của bạn hay một sản phẩm nào đó trong web của bạn, vì thế bạn phải chuẩn bị một số câu hỏi có thể hỏi và câu trả lời tốt nhất cho nó. Video hay chat trực tuyến có thể là cách hữu ích giúp khách hàng có được thông tin họ cần và trang web của bạn có thể được họ lưu tâm tới. Bạn cũng có thể lập ra những diễn đàn để các khách hàng có thể  chia sẽ các thông tin với nhau cũng như doanh nghiệp có thể gửi cho họ những coupon, hàng dùng thử hay các quà tặng miễn phí.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Tích hợp social media

Nếu có thể thì trang web của bạn nên có mặt ở hầu hết trên các trang mạng hiện nay vì hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội xuất hiện. Bởi việc này có thể hỗ trợ SEO cho bạn, tăng khả năng cho trang của bạn được xuất hiện thông tin về nội dung và sản phẩm của bạn, cũng như tăng thêm traffic và thứ hạng cho web của bạn.

social

Responsive web design và điều hướng rõ ràng

Khách hàng của bạn có thể thuộc nhiều nước khác nhau và truy cập từ các thiết bị hoàn toàn khác nhau vì vậy với responsive design, web của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo từng loại thiết bị mà họ sử dụng. Responsive design cũng nên có một giao diện rõ ràng và ngắn gọn tự đọng hướng khách hàng tới các sản phẩm hay các nút ngay trong tầm tay của họ khi họ vừa mới bước vào các website.

Các trang sẽ tự động co dãn các nút và shopping cart rất dễ dàng nhận ra ngay cả với những khách hàng mới vào website lần đầu.

Website được tối ưu hóa  các công cụ tìm kiếm là một điều cần có để đảm bảo có được khách hàng tiềm năng và đúng traffic của website. Các bài viết chứa các từ khóa sẽ giúp người dùng đi đến đúng web của bạn.

Bảo mật thông tin khách hàng

Khâu cuối cùng đó chính là về thông tin của khách hàng cần dược đảm bảo được tính bảo mật. Đay chính là cơ sở tạo nên uy tín cho web của bạn đối với khách hàng và giữ cho khách hàng tiếp tục giao dịch với web của bạn. Web nên tích hợp các phương pháp bảo mật như SSL đẻ tránh việc bị trộm thông tin khách hàng cũng như bảo vệ cho chính mình.

>> Tính năng mới của Facebook 11/2016

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *