Các bạn biết điện thoại thông minh đang dần chiếm lĩnh thị trường, điện thoại thông minh có chức năng gần giống như laptop vậy. Để có thể bán hàng online hiệu quả trước hết website của bạn cần được tối ưu trên điện thoại, tiếp đến là SEO trên điện thoại, để có thể SEO hiệu quả các bạn lưu ý những điều sau đây.

>> Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp

1.Tập trung vào trải nghiệm người dùng trên mobile

 

Không có gì quan trọng hơn cảm nhận của khách hàng, nên quan sát, thống kê xem người dùng cảm thấy như thế nào khi trải nghiệm web trên moblie bởi chính nó mang đến những lượt truy cập đến website trực tiếp. Nếu người dùng cảm thấy không thoải mái, hoặc web khi ứng dụng trên điện thoại phát sinh lỗi thì bạn cần điều chỉnh ngay.

Một chiến lược SEO Mobile gắn với mục tiêu cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ thành công hơn một chiến lược chỉ tập trung vào thứ hạng và traffic.

  1. Có một trang web thân thiện với thiết bị di động

Đó là điều tất nhiên, nhưng thế nào là thân thiện với thiết bị di động? Ít nhất cần đảm bảo tốc độ truy cập nhanh, giao diện thích ứng vừa trên nhiều mẫu điện thoại, không bị phát sinh lỗi.

Hiện nay các nhà thiết kế web đang sử dụng chủ yếu là  responsive vì tính nhất quán, đồng bộ trong dữ liệu và sẽ tốt cho Search Engine hơn.

rt

  1. Thiết kế gọn gàng, tập trung vào khả năng sử dụng

Xu hướng thiết kế giao diện phẳng rộ lên từ những năm gần đây, tập trung vào tính năng nhiều hơn, đơn giản hóa mọi thứ, khiến trang web gọn gàng, trung thực và tinh tế hơn. Hãy tập trung vào làm sao để sắp xếp các mục hợp lý và các tính năng nên phát huy như thế nào, tốc độ nhanh chậm ra sao.

  1. Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có một tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Tốc độ càng nhanh càng gây được thiện cảm, và khiến khách hàng quay lại lần hai.

Bởi vậy tốc độ tải trang là rất quan trọng để có một trải nghiệm tích cực cho người dùng, một chiến lược SEO Mobile thành công phải đảm bảo được tốc độ tải trang của mình tốt. Trong khi nó không hề có một con số chính xác là tốc độ tải trang là bao nhiêu sẽ giúp cải thiện thứ hạng, Google luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của nó vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, và những gì tốt cho trải nghiệm người dùng sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *