Ngày nay thiết kế website không chỉ đơn thuần là tạo ra một trang web rồi đưa chúng lên internet mà cần xem xét xem chúng hoạt động như thế nào vì hiện nay các trang web được lập ra đều có một mục đích của riêng nó.  Vì vậy bạn phải thiết kế một trang web bằng tất cả năng lượng của mình chứ không phải là một cách sơ sài.

Lập kế hoạch thiết kế website nhằm tối ưu hiệu quả cho hoạt động của web

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì website không cò xa lạ với bất cứ ai, kể cả người dùng trên thế giớ hay là người dùng của Việt Nam. Website không chỉ là một kênh cập nhật tất cả thông tin mà nó còn giúp người dùng có thể giải trí. Còn đối với các doanh nghiệp thì nó mở ra cho doanh nghiệp một cơ hội để tiếp cận với khách hàng và thị trường xung quanh. Theo khảo sát thì trong năm 2012 có tới 42% doanh nghiệp trong tổng số 3.193 doanh nghiệp đã xây dựng website cho mình.

42% là con số đáng chú ý bởi vì các doanh nghiệp được khảo sát rất ít ỏi so với tổng số doanh nghiệp tại việt nam. Tuy nhiên thì còn nhiều doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm xây dựng cho web của mình và chưa thật sự hiểu được lợi ích của website một cách triệt để.

Ngày nay, Các website có rất nhiều vai trò đối với doanh nghiệp như là một trang cung cấp thông tin, giao lưu giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ thì website còn được sử dụng như một công cụ để quản bá thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng, từ đó có thể thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên thì nếu việc xây dựng website mắc phải một số sai lầm thì có thể khiến cho khách hàng quay lưng lại với doanh nghiệp.

Dù doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều chi phí để xây dựng website nhưng lại không đi đúng hướng thì không chỉ mất tiền bạc mà còn còn ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để tránh một số lỗi thường gặp khi xây dựng website để web của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

rt

Khách hàng truy cập sẽ làm gì sau khi vào website ?

Bạn cần xác định được là bạn muốn khách hàng của bạn làm gì sau khi vào trang web của bạn, mua hàng hay điều gì khác?  Trả lời được câu hỏi này thì bạn sẽ tạo nên một website có thể hướng họ theo nó.  Ngoài ra bạn cũng cần xác định hành động sẽ diễn ra khi khách hàng tiềm năng của bạn xem trang chủ của web bạn.

>> Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp

Bỏ qua đối tượng mục tiêu?

Khi lên kế hoạch kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì chắc chắn bạn sẽ xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới và mục tiêu là gì. Tương tự như vậy thì khi xây dựng website bạn cũng cần xác định được những điều như vậy. Vì vậy khảo sát, liệt kê và khoanh vùng thị trường  luôn là điều cần thiết, khi bạn làm được những điều như vậy thì website của bạn sẽ được tối ưu hóa nhanh chóng.

Do đó, việc lập ra mục tiêu luôn là một điều cần thiết và bạn không neen nhắm đến tất cả các đối tượng vì như vậy bạn sẽ có thể không làm hài lòng được tất cả họ.Lấy một Ví dụ để minh chứng cho điều này: nếu trang web của bạn kinh doanh mặt hàng giày dép cho các các quý cô trung niên thì bạn nên chọn màu sắc và hình ảnh trang nhã không quá sôi động, cỡ chữ cũng có thể to hơn so với các trang web cho những người trẻ tuổi và những thao tác trên web cũng thuận tiện hơn.

Nếu bạn không thực hiện việc khảo sát bạn có thể theo dõi việc khách hàng thường xuyên truy cập có độ tuổi, giớ tính, vùng miền nào,… để điều chỉnh lại giao diện và hoạt động của website thông qua các công cụ thống kê miễn phí như Google Analytics .

Website có thiết kế quá cầu kì

Một website với nhiều màu sắc hình ảnh chói lóa thật sự không gây ấn tượng và tạo được hiệu quả cho website của bạn. Bởi vì trong thế giới bận rộn như hiện nay thì việc trang web của bạn quá cầu kì không thể hiện thông tin ngay ở trang chủ thì khách hàng sẽ không phí quá nhiều thời gian để tìm hiểu web của bạn. Vì vậy bạn cần đảm bảo khách hàng có thể có đày đủ thông tin trong vài giây khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, khi một khách hàng truy cập vào web của bạn thì họ đã xác định được họ cần xem gì nên đừng bao giờ bắt họ phải tìm kiếm quá nhiều mới có đủ thông tin họ cần.

Hy vọng qua những chia sẽ trên bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi xây dựng website.

>> Tính năng mới của Facebook 11/2016

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *