Bạn kinh doanh, bạn buôn bán, bạn ở cửa hàng… nhưng bạn không biết làm gì bắt đầu từ đâu thì xin mách nhỏ với bạn rằng điều bạn cần làm đầu tiên đó là bạn nên thiết kế trang web bán hàng cho của hàng của mình vì nó sẽ đem lại những lợi ích to lớn không ngờ. Nhưng bạn lại không biết xây  dựng trang web của mình như thế nào. Đừng lo bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Bước 1: 

Xác định rõ ràng mặt hàng, dịch vụ mà bạn đang buôn bán hay định buôn bán hoặc hướng tới Vd như bán hàng quần áo, tiệm ảnh viện, áo cưới, tiệm bán đồ nội thất…

Bước 2: 

Chọn và đăng kí tên miền cho trang web của bạn hãy cho tên miền này liên quan một chút tới thứ mà bạn đang bán để họ khách hàng có thể biết bạn bán gì khi nhìn thấy một mẩu quảng cáo giấy khi mà họ không thể truy cập web ngay được.

Bước 3:

Xác định thứ gì là quan trọng nhất trong trang web của bạn, thứ gì tạo nên sự khác biệt. hãy liệt ra danh sách các thứ quan trọng này và đưa nó vào trang web ( bạn có thể thiết kế đơn giản và thêm những thứ này vào sau đó).

Bước 4:

Lập một danh sách các yêu cầu của trang web. Ví dụ:

  • Hỗ trợ trực tuyến.
  • Liên kết với mạng xã hội như thế nào
  • Thanh toán trực tuyến qua thẻ
  • Báo cáo và tư vấn khách hàng
  • Trình phát hình ảnh, video để quảng cáo
  • Cải tiến trang web để tối đa tốc độ load trang web
  • Tối ưu hoá trên các thiết bị di động để từ tất cả các thiết bị có kết nối internet đều có thể vào được

Bước 5:

Suy nghĩ và đưa ra quyết định xem bạn sẽ tự bắt tay vào làm (hầu hết các công cụ xây dựng trang web DIY hiện nay chủ yếu được làm cho các chủ doanh nghiệp nhỏ) hay bạn sẽ thuê một công ty chuyên nghiệp thiết kế web giúp bạn.

Bước 6:

Tìm tới một công ty thiết kế web bán hàng nếu bạn bán hàng , hay một công ty thiết kế web đơn thuần để tham khảo nếu bạn muốn họ làm cho mình, hoặc xin thêm ý kiến về cách thiết kế nếu bạn muốn tự bắt tay làm.

3aBước 7:

Tìm kiếm một côn ty hosting uy tín vì đây là nơi lưu trữ tất cả mọi thông tin trang web của bạn. Một số dịch vụ thiết kế web sẽ bao gồm cả dịch vụ hosting nếu bạn có yêu cầu . Ngược lại, một số công ty hosting sẽ xây dựng trang web của bạn và/hoặc cung cấp công cụ xây dựng trang web DIY.

Bước 8: 

Nếu bạn chọn sử dụng hosting miễn phí để đặt trang web của mình trên tên miền của công ty hosting thay vì của bạn, Hãy tìm cách chuyển hướng tên miền đó tới trang web của bạn sao cho địa chỉ web của bạn thật dễ nhớ, tiện cho việc xây dựng thương hiệu riêng

Bước 9:

Xác định những mục nào là cần thiết với khách hnagf và tạo chúng, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, hãy xem khi đó bạn cần gì thì khách hàng cũng cần điều đó.

Ví dụ: Một trang web bán hàng trực tuyến thì chắc chắn phải có mục thanh toán trực tuyến, có thể có thêm mục tư vấn khách hàng online để giúp khách hàng chọn sản phẩm, và bạn hãy thu thập thông tin khách hàng để có thể gửi cho họ những tin tức quảng cáo khuyến mãi cho các đợt tiếp theo vì họ chính là những khách hàng tiềm năng nhất.

Tất nhiên bạn với bất cứ trang web nào bạn cũng nên để lại thông tin liên lạc của trang web mình.

Bước 10:

Quảng cáo cho trang web của bạn, một lần nữa hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, mọt người đang lướt web, từ đó bạn hay làm gì trên internet, bạn hay vào đâu truy cập những gì thì hãy tận dụng những chỗ đó để quảng bá trang web của bạn, có thể dùng danh thiếp , chạy quảng cáo trên mạng xã hội như facebook… hay bạn có thể tạo các fanpage để lôi kéo các fanpage đó về trang web của mình

Bước 11: 

Cần hiểu rõ : Website hoạt động như thế nào và nhóm đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai để có thể có kế hoạch phát triển lâu dài

Bước 12:

Liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế web mới mẻ, hiện đại, sáng tạo… để phát triển trang web theo kịp với xu thế hiện tại.

Xem thêm: 7 công cụ hỗ trợ Digital Marketing đắc lực

Qua các bước  trên hi vọng các bạn có thể tìm cách để phát triển một website cho riêng mình, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *