Bootstrap là gì? Nếu bạn chưa hiểu về bootstrap thì hãy đọc hết bài viết giới thiệu về bootstrap dưới đây:

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một framework CSS được Mark Otto và Jacob Thornton phát triển tại Twitter giúp thiết kế web reponsive nhanh và dễ dàng hơn. Bootstrap được xuất bản như một mã nguồn mở vào tháng 8/2011 trên GitHub và phiên bản mới nhất hiện nay là bootstrap 3. Bootstrap bao gồm HTML templates, CSS templates và Javascript để tao ra những cái cơ bản có sẵn như: typography, forms, buttons, tables, navigation, modals, image carousels ..vv… Trong bootstrap còn chứa thêm các plugin Javascript.

>> Xem thêm: SSL certificate là gì ? Tác dụng của SSL đối với website

Tại sao bạn nên sử dụng Bootstrap?

+ Dễ sử dụng: Bootstrap đơn giản vì được dựa trên HTML, CSS và Javascript. Bạn chỉ cần biết về 3 nền tảng trên là có thể dùng bootstrap cực kỳ dễ dàng

+ Tính năng Responsive: Bootstrap được xây dựng sẵn Responsive CSS trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop. Trong bootstrap 3 thì mobile-first style là một phần của core framework.

+ Tương thích với tất cả các trình duyệt: Bootstrap tương thích với mọi trình duyệt như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Opera. Nhưng có 1 lưu ý nhỏ là cái phiên bản cũ từ IE8 trở xuống thì không được support nên các bạn chỉ nên cài từ bản IE9 hay IE10 trở lên để có support tốt nhất nhé.

+ Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bootstrap được viết bởi đội ngũ những người tài năng và có óc thẩm mỹ trên khắp thế giới. Vì thế, tất cả đều đã được kiểm tra kỹ càng nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả mình làm ra mà nhiều khi không cần kiểm tra lại.

+ Dễ dàng thay đổi: Với giao diện mặc định là màu xám sang trọng, có hỗ trợ các component thông dụng mà các trang web hiện nay cần có. Và vì là mã nguồn mở nên bạn hoàn toàn có thể vào mã nguồn để thay đổi theo mong muốn cá nhân.

+ Đã phát triển thêm tính năng Customizer: Tính năng này giúp designer có thể lựa chọn thuộc tính, component phù hợp với dự án mà không cần phải tải toàn bộ mã nguồn về máy.

Ưu điểm khi dùng Bootstrap

+ Tiết kiệm thời gian: Boostrap giúp designer thiết kế giao diện web tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thư viện Bootstrap có sẵn các đoạn mã cho bạn áp dùng vào việc thiết kế website của mình mà không cần tự viết code cho giao diện.

+ Tùy biến cao: Bạn có thể dựa vào Bootstrap và phát triển nền tảng giao diện của riêng bạn. Bootstrap cung cấp hệ thống Grid System mặc định gồm 12 bột và độ rộng 940px. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi, nâng cấp và phát triển dựa trên nền tảng này.

+ Responsive Web Design: Việc phát triển giao diện website phù hợp với đa thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với bootstrap.Hiện tại, đây là xu hướng phát triển đang rất được ưu chuộng trên thế giới.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

  • CÔNG TY TNHH WEBICO
  • MST: 0313492695
  • Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower 235-241 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TPHCM
  • Email: email@webico.vn
  • Tổng Đài: 1800 6016 – Hotline: 0973.666.777

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *