Facebook đang là mạng xã hội mua sắm lớn nhất thế giới, đặc biệt là tỷ lệ kinh doanh những sản phẩm liên quan đến thời trang. Một thị trường kinh doanh được mở rộng ra theo đó và ngày càng nhiều người quan tâm đến việc bán quần áo trên Facebook lấy hàng ở đâu. Làm thế nào để vừa có nguồn hàng đẹp, chất lượng và giá cả cạnh tranh là điều trăn trở của nhiều chủ shop. Hôm nay Thietkewebtns sẽ chia sẻ cho mọi người những cách để có thể lấy hàng được vừa rẻ và chất lượng nhé:

 

Chọn hàng ở các chợ đầu mối như chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Đồng Xuân…

Khi muốn lấy hàng sỉ để buôn bán thì chợ đầu mối chính là nơi bạn nên tham khảo đầu tiên. Đa dạng về mẫu mã, kích cỡ với giá buôn rẻ theo số lượng nhiều là đặc trưng của những chợ đầu mối. Các chợ đầu mối lớn dành cho các shop online hiện nay phổ biến như chợ Đồng Xuân (ở Hà Nội), An Đông (Tp Hồ Chí Minh), Chợ Ninh Hiệp (ở  Gia Lâm, Hà Nội), chợ Tân Bình (Tp Hồ Chí Minh), hoặc từ các chợ cửa khẩu như cửa khẩu Tân Thanh (ở Lạng Sơn), cửa khẩu Móng Cái (ở Quảng Ninh), cửa khẩu Mộc Bài (ở Tây Ninh)….

Sản phẩm đổ buôn ở các chợ này chủ yếu là nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hay đặt may trực tiếp số lượng lớn tại các xưởng may gia công trong nước. Nhập hàng với thủ tục đơn giản, giá cả tương đối thấp và cạnh tranh là những ưu điểm của chợ đầu mối giúp hỗ trợ cho những bạn mới kinh doanh. Tuy nhiên, mặt hàng của bạn sẽ không phải là duy nhất vì nhiều shop cũng lấy hàng tại nơi này nhé.

bán hàng facebook lấy hàng ở đâu

 

Lấy trung gian từ các shop thời trang

Đối với các chủ shop mới tập tành kinh doanh thời trang thì lựa chọn cách lấy hàng này. Các sản phẩm ở các cửa hàng lớn hơn đều đã qua một lượt lựa chọn nên hầu hết chất lượng sẽ tốt hơn nên sẽ tiết kiệm được thời gian. Hơn nữa, lấy hàng từ các shop này thì bạn không cần phải nhập một số lượng hàng quá lớn. Đây là cách nhiều bạn trẻ không có nhiều vốn tập tành kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các shop này sẽ quy định một số tiền đặt cọc trước để tin tưởng việc lấy hàng của bạn ở đơn hàng đầu tiên.

Nhưng nhược điểm của việc lấy hàng từ các shop này sẽ khiến lợi nhuận của bạn giảm đi nhiều. Thông thường bạn chỉ được chênh lệch từ 20-30% giá bán trên thị trường. Và nó cũng hơi gây khó khăn cho việc chủ động đa dạng nguồn hàng hóa của bạn. Vì thế, bạn nên cố gắng tìm kiếm một vài shop lớn khác nhau để đa dạng sản phẩm và có thể so sánh mức giá cả.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất năm 2018

Nhập nguồn hàng từ các web thương mại điện tử lớn

Hiện nay có một số website thương mại điện tử ở Việt Nam cho phép bạn nhập hàng đa dạng với giá sỉ. Bạn chỉ cần tìm kiềm trên Google và lựa chọn. Hơn nữa, ngoài việc nhập hàng thì một số trang web còn cho phép bạn đăng bán sản phẩm để trở thành một nhà cung cấp hàng sỉ cho những shop khác. Đây là một lựa chọn thông minh trong thị trường buôn bán hiện nay vì nhờ công nghệ bạn có thể vẫn bán được hàng mà không cần mất một khoảng chi phí cho việc thuê mặt bằng.

bán hàng facebook lấy hàng ở đâu

 

Tìm kiếm các nguồn hàng tại xưởng

Nhiều shop kinh doanh đồ thiết kế có thể đặt hàng tại xưởng gia công. Và bạn cũng có thể tìm đến các xưởng sản xuất này để lấy hàng. Ưu điểm của việc đặt hàng tại xưởng này là bạn có thể yêu cầu gia công theo thiết kế riêng độc quyền và sẽ có được quyền lợi về giá cả khi bán. Tuy nhiên, việc đặt hàng ở các xưởng gia công sẽ ngốn kha khá tiền của bạn vì bạn phải lấy hàng với số lượng lớn. Khi việc kinh doanh của bạn đã thuận lợi và mở rộng quy mô lớn hơn, hãy nghĩ đến việc chọn lựa một xưởng gia công sản phẩm cho riêng bạn.

bán hàng facebook lấy hàng ở đâu

Nhập hàng order từ nước ngoài

Hiện nay cũng có khá nhiều bạn chủ shop dùng hình thức này nhưng nó chỉ dễ dàng nếu bạn muốn những nguồn hàng gần như Quảng Châu hay Thái Lan. Với hình thức này, bạn có thể được lấy giá tận gốc. Tuy nhiên chi phí phát sinh bạn phải chịu thêm đó là chi phí công order hàng, ship hàng hoặc đi lại ăn ở khi qua lấy hàng. Nếu tự mình đi lấy, bạn sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình duy chuyển. Nếu bạn nhờ đến một bên thứ ba để order hàng, di chuyển được đảm bảo nhưng bạn phải cộng thêm tiền công order cho họ. Vì thế, những chủ shop có nhiều kinh nghiệm trong cách làm việc này thì mới lựa chọn phương pháp này.

Một cách nữa để có thể lấy hàng trực tiếp với hàng nước ngoài là bạn phải có người quen sinh sống ở quốc gia đó, hoặc quen biết với các tiếp viên hàng không hay hướng dẫn viên du lịch thường xuyên di chuyển. Tuy nhiên điều này lại khiến hàng hóa của bạn không được về thường xuyên, hay bị ngắt quãng.

bán hàng facebook lấy hàng ở đâu

Chủ shop cũng có thể đặt hàng trực tiếp trên các web nước ngoài như Taobao, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc)… Cách này đang được các bạn dùng khá nhiều vì có thể lấy hàng giá gốc mà không phải lo lắng về việc di chuyển vì chỉ cần thuê một đơn vị vận chuyển hàng là có thể giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế web bán hàng đẹp và chuyên nghiệp

Với những cách trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn về vấn đề bán quần áo trên facebook lấy hàng ở đâu. Các bạn hãy chọn cho mình một phương án phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *