Admin là gì? Admin trong website có vai trò như thế nào? Đây là 2 câu hỏi mà gần đây thietkewebtns nhận được nhiều nhất từ các bạn đọc. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm về Admin và Admin trong website nhé.

Các bài viết về dịch vụ thiết kế web được xem nhiều nhất:

Admin là gì?

Administrator hay còn gọi là Admin có nghĩa là người quản lý, người quản trị, quản trị viên. Admin áp dụng ở chủ yếu ở ngành công nghệ thông tin như thiết kế web, diễn đàn, facebook, máy tính… và còn ở một số ngành kinh doanh như Sales Admin (trợ lý kinh doanh).  

Nghề Admin trong website là gì?

Admin trong website hay còn được gọi là quản trị viên website là một công việc quan trọng nhất giúp website hoạt động ổn định, index tốt, tốc độ load nhanh, dễ dàng tối ưu tìm kiếm. Nếu bạn không có một người quản trị để giữ trang web thì bạn khó có thể có một trang web ổn định.

Nghề admin trong website làm những gì?

Quản lý tài khoản người dùng

Đối với một website cần nhiều người làm việc trên đó thì những thông tin về tài khoản, chức danh, nhiệm vụ, công việc người quản trị cần được nắm vững đầy đủ.

Bảo mật website

An ninh là phần quan trọng nhất của quản trị website. Nếu máy chủ không được đảm bảo an ninh thì website của bạn rất dễ bị tấn công và có thể tệ hơn là mất toàn bộ dữ liệu khách hàng. Hãy chắn chắn rằng người quản trị web đảm bảo giải quyết tốt cho phần an ninh của trang web.

Quản lý nội dung

Khi website có rất nhiều nội dung, bạn cần người quản trị phê duyệt và quản lý các nội dung đó, tránh tình trạng tin rác hay những nội dung kém chất lượng.

 

Những công việc admin website phải làm

+ Chọn, cài đặt, cấu hình và quản lý phần mềm cốt lõi trang web (các máy chủ web, máy chủ FTP, máy chủ phương tiện truyền thông, cân bằng tải, DNS, vv)
+ Chọn, cài đặt, cấu hình và quản lý các công cụ và dịch vụ (theo dõi, quản lý, quản lý hiệu quả, quét an ninh, quản lý việc triển khai, quản lý cấu hình, phục hồi thảm họa, phân tích lưu lượng đăng nhập) và viết các chương trình để tự động hóa những nơi cần thiết
+ Tự mình hoặc làm việc với kỹ thuật (DBA, UNIX, Windows, mạng, lưu trữ, vv) để hệ thống cung cấp, mạng, tài sản và cơ sở dữ liệu cho trang web
+ Tham gia vào việc lựa chọn các trang web – quản lý nội dung, tìm kiếm, kiến ​​trúc dịch vụ Web, vv – để vận động cho các giải pháp tốt nhất, vì họ sẽ là những người cài đặt và quản lý chúng.
+ Làm việc với các nhà cung cấp SaaS, để đảm bảo chúng hoạt động như một thể thống nhất với phần còn lại của tài sản Web (các Bên)
+ Tư vấn dự án lập trình, giúp các nhà phát triển thiết kế các ứng dụng làm việc trong môi trường hệ thống.
+ Cung cấp, cài đặt và quản lý môi trường phát triển / kiểm tra ngoài các môi trường sản xuất trực tiếp

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *