Cách thiết kế website của một doanh nghiệp sẽ giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp, tạo nên thành công cho hoạt đông kinh doanh của mỗi công ty. Chính vì vậy để thiết kế được một website chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả tốt nhất bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây.

 1. Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

Tất cả mọi người khi xây dựng một thiết kế đều phải đặt ra câu hỏi là mục đích của website mà bạn muốn xây dựng ra là gì? Bạn hướng đến điều gì? Những câu hỏi kiểu như vậy sẽ giúp bạn tạo ra được một bố cục hợp lý, giúp bạn xây dựng được chiến lược và hướng đi về sau.

Về cơ bản, mỗi website mà các doanh nghiệp xây dựng ra đều nhằm mục đích là để bán hàng và quảng bá cho thương hiệu của mình. Nếu những website bán hàng cần có những thông tin về sản phẩm hay khả năng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì các website quảng bá cho thương hiệu sẽ cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, đối tác hay các tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp,…

Ngoài ra bạn cũng nên xá định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng tới là ai để tạo dụng được một bố cục hợp lý, tốt nhất chẳng hạn như về màu sắc, hình ảnh. Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

 1. Tập trung thương hiệu.

Thương hiệu là yếu tố sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng. Vì vậy khi xây dựng website bạn cần tập trung vào việc xây dựng các vấn đề sau:

 • Tên miền: nó nên phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh hay là trùng với tên doanh nghiệp.
 • Logo, slogan: chú trọng làm nổi bật chúng trong website, thường thì nên đặt nó ở phía trên góc trái của web. Và điều quan trọng là các slide show cũng phải có sự liên kết với thương hiệu.
 • Màu sắc, đường nét: Cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần màu sắc trong một trang web và phải tương thích với màu chủ đạo.
  khoang-trang-chia-khoa-van-nang-trong-thiet-ke-website-7
 1. Xây dựng niềm tin với khách hàng.

Muốn một trang web được thành công ngoài việc tạo được ấn tượng đối với khách hàng thì doanh nghiệp cần tạo ra niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì vậy mỗi web cần có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, mail, số điện thọa liên lạc, và nếu muốn cạnh tranh với đối thủ thì sản phẩm của bạn cần phải được mô tả với những thông tin chính xác nhất.

 1. Thiết kế website kết hợp UX và UI.

UX là trải nghiệm của người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp chính là các khách hàng tiềm năng chính vì vậy bạn nên có sự kết hợp 2 yếu tố này trong một website. Điều mà khách hàng mong muốn chính là dao diện web của bạn phải đẹp, bắt mắt và có nhiều tính năng hấp dẫn.

3141108_tinhte_ux_ui_la_gi_header

 1. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Ngày nay theo các thống kê thì số người tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động cao hơn rất nhiều so với các thiết bị khác, bởi vì nó rất iện lợi cho tất cả mọi người. Việc website của bạn hiển thị tốt trên các thiết bị di động sẽ tạo được ấn tượng cho người dùng. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng thiết kế website Responsive – một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2016.

 1. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Việc xây dựng một thiết kế đạt chuẩn SEO sẽ giúp website của doanh nghiệp tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm chẳng hạn như google, cốc cốc,… Thông qua các bộ máy tìm kiếm cần phải tối ưu hóa các yếu tố như Meta Title, URL… Đó chính là cách thúc đẩy hoạt động bán hàng một cách tốt nhất.

 1.  Cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Để có thể tạo ra một website thật sự chuyên nghiệp, có đầy đủ các yêu cầu trên ngoài việc bạn tự thiết kế thì bạn có thể tìm kiếm các công ty thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn làm việc này nếu như bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

>> Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi chia sẻ bài viết từ website qua Facebook.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *