Là một marketer, hằng ngày chúng ta đều băn khoăn xung quanh những câu hỏi như lượt truy cập thật website là bao nhiêu? làm sao để hiểu khách hàng? khách hàng thường sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ?…

Để trả lời những câu hỏi và còn có thêm nhiều công cụ để đo lường, hỗ trợ Digital Marketing mời các bạn cùng tham khảo 6 công cụ  hỗ trợ Digital Marketing đắc lực dưới đây.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (Tiếp thị số) việc sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt độngmarketing và truyền thông. Digital Marketing có 3 đặc điểm: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác được với khách hàng.

digitalmarketing3

6 công cụ hỗ trợ Digital Marketing đắc lực

1. THƯ VIỆN DATA CỦA GOOGLE.

Ở trang thư viện này cung cấp cho bạn những dữ liệu quan trọng mà Google thông kê ở nhiều nhóm, lĩnh vực khác nhau: Xu hướng người dùng, mobile, bán lẻ, tìm kiếm, video.

Ví dụ trang cho biết phần trăm quảng cáo tăng ở Youtube là 75%,…
Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm các lĩnh vực theo từng tag nhỏ như quảng cáo, kinh doanh, điện tử, tài chính, thời trang, giáo dục, thể thao, du lịch… những số liệu bạn cần sẽ được cung cấp đầy đủ để cho bạn có những cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực mình đang làm.

Link: https: thinkwithgoogle.com

Công cụ này kiểm tra hiệu suất của trang web rất tốt. Bạn có thể xem được vị trí địa lý của người truy cập, các lượt tìm kiếm liên quan đến bạN, phân tích người truy cập, các trang web tương tự và ứng dụng có sẵn hiện nay và còn nhiều điều mà bạn có thể tìm xung quanh web của mình. Nó cực kỳ hữu ích.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tối ưu hóa website, gia tăng lượng người truy cập tiếp thị liên kết sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn, kiếm tiền trên mạng hiệu quả hơn.

Link: similarweb.com

3. THƯ VIỆN UX TOOLS

Dưới đây là một website có tính năng so sánh các tools thiết kế web, được so sánh theo từng module, từng nền tảng. Không những thế nó còn cho bạn biết ưu nhược điểm của từng phần mềm thiết kế mà bạn đang sử dụng để thiết kế web bán hàng. Ngoài ra nó còn nhiều tính năng đặc biệt giúp bạn tốt hơn khi làm việc.

Thử sử dụng và cảm nhận độ hữu ích của công cụ này.

Link: http://uxtools.co/#/

4. EMAIL MARKETING INSIGHT

Đúng như tên gọi của hệ thống này, nó giúp bạn follow rất nhiều chiến dịch của các thương hiệu lớn, timeline triển khai dự án, và analytics của từng chiến dịch..
Dựa vào những campaign này, và những số liệu thực tế, bạn hoàn toàn có thể có những chiến dịch Email Marekting phù hợp.

Link: https://beetle.email/

5. SMALLSEOTOOLS

Sử dụng trang web này nhằm đánh giá chất lượng của một trang affiliate. Bạn có thể một cách nhanh chóng kiểm tra; backlink có liên quan để xác định các lượt traffic về cho các khách hàng của bạn, độ trùng lặp nội dung để đảm bảo trang web của bạn không bị phạt Penguin.

Link: smallseotools.com

6. UBERSUGGEST

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa thông qua gợi ý, tôi tin chắc đây là công cụ sử dụng rất nhiều. Bạn gõ tên sản phẩm hay lĩnh vực bạn đang SEO, nó sẽ hiện list các từ khóa liên quan cho bạn.

Nó thực sự hữu ích khi bạn chạy các chiến dịch Adwords hay nghiên cứu bộ từ khóa trong dự dán SEO.

Link: ubersuggest.io

Xem thêm: Màu sắc của logo nói gì về thương hiệu của bạn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *