Như bạn biết thế giới ngày càng xuất hiện nhiều xu hướng marketing mới mà buộc doanh nghiệp bạn cần phải chạy theo, hiện nay media marketing và video marketing đang là xu hướng marketing mới, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn 6 cách để nhân đôi thành công chiến lược video marketing.

1. Tạo một câu chuyện mà người dùng quan tâm

Mua bán là quá trình cực kỳ phức tạp, nhất là tâm lý người mua hàng, hãy tạo một câu chuyện dậy nên được cảm xúc của khách hàng. Nó chính là sự kết nối tuyệt vời, từ sự kết nối đó đến hành vi mua hàng là rất gần. Trước khi vào “món chính”, hãy chọn món “khai vị” thật ngon.
Ngày nay, mỗi video trên thế giới đều nhằm mang lại câu chuyện hài hước, có tính kết nối cao. Video Marketing có lợi thế về mặt lâu dài cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty. Hãy thực hiện nó ngay ngày hôm nay.

2. Tạo ra video thời lượng ngắn

Theo nghiên cứu thì khả năng tập trung của khách hàng là không cao, thời gian có hạn nên nếu video quá dài chắc chắn người xem sẽ tắt ngay sau 30s, vì thế hãy tạo một video có thời gian ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa và thú vị. Có như vậy thì khách hàng mới nán xem nốt video để nhận thấy giá trị bạn muốn gửi đến. Nếu làm video có thời gian dàu thì bạn cần đảm bảo rằng video đó thật sự có ý nghĩa lớn, thời gian để bỏ ra xem là không phí.

26 việc cần chú ý khi phát triển một website

images

3. Tạo tính tương tác trong video

Các hành vi của khách hàng của bạn luôn luôn thay đổi. Không theo kịp với nó thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cách dễ nhất để tạo ra video có sự kết nối lâu hơn là làm cho video của bạn mang tính tương tác.Nội dung tương tác chưa bao giờ phổ biến hơn như trong hiện tại. Nó đặt quyền lực trong tay của người xem. Video tương tác cơ bản cho phép các khách hàng tham gia trong video và xác định hướng mà video sẽ đến.

4. Thêm một nút ‘kêu gọi hành động’ ( Call to Action)

Thường những video trước thì không có nút kêu gọi hành động ở cuối, nút kêu gọi hành động ở đây có thể là một lời dẫn dắt cụ thể khách hàng đến chính xác địa điểm để có thể thỏa mãn nhu cầu mua sản phẩm như số điện thoại liên hệ, link website hay tên fanpage Facebook…

Hướng dẫn khách hàng theo chủ ý của mình hiệu quả đòi hỏi video phải chất lượng và bạn cần chủ động trong việc giới thiệu đích cho khách hàng.

>> Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp 

5. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng video ở nhiều kênh

Người dùng mạng xã hội rất đa dạng, bạn không nên chỉ tập trung ở Facebook hay Youtube, hãy chắc chắn rằng bạn đăng video ở nhiều kênh, càng nhiều kênh thì lượng xem càng nhiều nhưng nếu đăng ở nhiều kênh thì đòi hỏi một sự quản lý chặt chẽ, không bỏ sót bất kỳ phản hồi nào từ khách hàng ở các kênh.

tai-xuong-1

6. Sử dụng dữ liệu để xác định video tiếp theo của bạn sẽ như thế nào

Phương tây, họ rất coi trọng sự hợp lý và chính xác của những con số, nó là cơ sở để đưa ra những quyết định quan trọng. Chúng ta nên học hỏi điều này, hãy thống kê xem bao nhiêu người xem hết, bao nhiêu người click ra ngay, bao nhiêu người xem hết và làm theo hướng dẫn của chúng ta… để có những hướng phát triển hoặc thay đổi cho phù hợp.

Khi sử dụng đúng cách, Video Marketing sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhưng nó sẽ không xảy ra nếu không có sự xem xét cẩn thận từ bạn trước khi bạn khởi động chiến dịch Video Marketing tiếp theo của bạn.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *