Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có cạnh tranh, riêng đối với SEO cũng không thể ngoại lệ. Nhưng trong SEO cần phân tích đối thủ như thế nào để có hướng đi “đánh hạ địch” đúng đắn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn 5 thủ thuật phân tích đối thủ SEO.

Trước hết cần xác định đối thủ là ai? Ở đâu? Rất đơn giản thôi, mục đích SEO là lên top thì mấy “bạn” đang giữ top chính là đối thủ, bạn có thể lên danh sách đối thủ từ trang 1 đến trang 3 chẳng hạn.

1.Các chỉ số của website

Đó là tuổi tên miền, các thông số về PR, Alexarank, Index, link out…khi có bảng số liệu chúng ta sẽ có những nhận định chung về đối thủ.
# PR: PR càng cao thì thể hiện đối thủ của bạn thật sự rất đáng gườm, vị trí web cũng cao.

# Tuổi tên miền: Chứng tỏ độ uy tín của website.

# Link out: Việc biết được site có bao nhiêu link out ra những site nào giúp bạn phát hiện được hệ thống vệ tinh của đối thủ (nếu có)

Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp 

 

2. Content của site

SEO rất chú ý đến nội dung nên việc tìm hiểu là việc buộc phải làm, bạn cần biết điều hướng internal link, nội dung của web đối thủ xây dựng như thế nào, có hiệu quả không, lượng từ và chủ đề viết ra sao…

Và hãy xem phản hồi từ người đọc đối với bài viết của web.

 p2

3. Backlink

Biết được số lượng backlink của đối thủ, xem chi tiết từng forum được đặt link, … sẽ đánh giá được hệ thống link của đối thủ để đưa ra được số lượng cụ thể của dự án

>> Cách SEO giúp Website xem phim online lên top trên công cụ tìm kiếm

4. Cấu trúc website

Kiểm tra cấu trúc website là cách mà bạn có thể nhìn tổng quan web của đối thủ, từ đây có thể bạn sẽ phát hiện ra những thiếu hụt và sai sót của web đối thủ, hoặc thêm ý tưởng cho web của mình.

thiet-ke-web-responsive

5. Mạng xã hội

Dùng ahref là một trong những công cụ khá TUYỆT VỜI giúp bạn biết được đối thủ của mình có làm mạng xã hội hay không. Phát triển Google+, Facebook, Intagram… là cách làm rất thông minh để tăng traffic cho site + độ trust cho site.

Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web các bạn đón đọc nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *