Ngày nay bất cứ một lĩnh vực ngành nghề nào cũng cần có website, nó đáp ứng nhu cầu thông tin, nhu cầu nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Nhưng làm sao để cạnh tranh với hàng ngàn website đang cùng hoạt động cùng ngành với mình? SEO ra đời, nó giúp website có chỗ đứng tốt nhất khi khách hàng gõ từ tìm kiếm. Nhưng trong SEO có những lỗi bạn buộc phải biết nếu không bạn có SEO thế nào đi nữa thì cũng thể lên top. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn.

>> Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp 

1. Nhồi nhét từ khóa / Chữ ẩn

Bạn biết xây dựng từ khóa là công việc đầu tiên của một SEOer, nếu như lúc trước các bạn thường cố rải từ khóa vào trong bài viết đôi khi hoàn toàn không liên quan vẫn có thể lên top.

Nhưng hiện nay kỹ thuật SEO mũ đen “nhồi nhét từ khóa” đã không còn phù hợp và có thể phản ứng ngược lại. Vì bộ máy tìm kiếm ngày ngay cực kỳ thông minh, nếu bạn cố nhồi nhét từ khóa không liên quan tới nội dung ngoài việc bạn không thể lên top thì bạn còn có nguy cơ bị Google phạt nặng nữa đấy.

Để khắc phục bạn hãy tập trung xây dựng chiến lược tập trung vào mục tiêu của website, có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như SEMRush.com đo lường hiệu quả chiến lược SEO của đối thủ,công cụ cơ bản không thể bỏ qua như Google Keyword Planner giúp đo lường về các từ khóa cụ thể.

2.Lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau khi có từ khóa để tránh nhồi từ khóa vào những bài viết không liên quan thì một số SEOer lại mắc lỗi lặp từ khóa, trùng nội dung. Có nghĩa để hi vọng thêm nhiều lượt truy cập hơn vào các bài viết có nội dụng liên quan mật thiết đến từ khóa mà vướng phải lỗi lặp từ khóa và trùng nội dung

Để khắc phục các bạn hãy viết bài nội dung phong phú, tự nhiên nhưng vẫn chèn được từ khóa. Bài viết hữu ích chắc chắn sẽ có kết quả tốt cho bạn, đừng bao giờ nghĩ nội dung, từ khóa hướng đến bộ máy tìm kiếm không. Nếu không muốn website bị phạt hãy chú ý điểm này.

8i

3. Mua đường dẫn từ bên ngoài (external links)

Một cách khác để đưa nội dung tới đối tượng xác định, là nhờ vào việc nội dung đó được liên kết với những nguồn khác ngoài website. Bộ máy tìm kiếm đo lường điều này bằng lùng sục thông qua các website khác,và tìm kiếm các đường dẫn trỏ về phần nội dung đó của bạn.

Khi SEOer biết được điều này,họ đã mua rất nhiều các đường dẫn từ các website thích hợp. Sau đó kỹ thuật này bị các bộ máy tìm kiếm phát hiện ra, và bắt đầu phạt những website mua đường dẫn thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam website của Google.

>> Cách SEO giúp Website xem phim online lên top trên công cụ tìm kiếm

4.Xây dựng Link Juice

Link juice là một thuật ngữ trong thế giới SEO thể hiện sức mạnh hoặc giá trị mà website của bạn sở hữu, thông qua các liên kết từ bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Và lỗi bắt đầu xảy ra khi các SEOer spam đường dẫn đến web khác. Mà có thể bạn chưa quan tâm rằng nếu website của bạn có sự liên kết với web có thứ hạng kém thì bạn cũng sẽ bị kéo thứ hạng xuống.

Và đây là giải pháp cho bạn: Nếu bạn cảm thấy một website liên kết tới nội dung của bạn không có khả năng giữ được thứ hạng cho website của bạn, thì bạn nên cài đặt thuộc tính Nofollw cho đường dẫn tới website của họ,hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ đường dẫn đó trong hệ thống backlinks của bạn. Bằng cách này,bộ máy tìm kiếm sẽ không thu thập và lập chỉ mục đường dẫn.

Trên đây là 4 lỗi mà bạn nên tránh xa, vì nếu cứ cố sử dụng những cách trên thì hậu quả khó mà gỡ lại được. Chúc bạn SEO hiệu quả.

Còn nhiều bài hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *