Mỗi kênh bán hàng online có những đặc thù riêng, riêng Facebook nơi chủ yếu các bạn trẻ chọn để bán hàng online cũng không ngoại lệ. Khi nhắc đến fanpage trên Facebook (FB) chúng ta thường liên nghĩ đến lượt thích fanpage đầu tiên. Hiện nay có nhiều dịch vụ hỗ trợ tăng like nhưng chi phí bỏ ra cũng khá tốn kém.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 cách tăng like miễn phí cho fanpage trên Facebook.

  1. Mời bạn bè like fanpage

Khi mới lập fanpage, số lượt thích đầu tiên mình tin chắc là do mời bạn bè like. Điều này khá đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý tạo nội dung trước đó cho bạn bè của bạn biết bạn đang bán gì. Có gì đặc biệt khi bạn là chủ cửa hàng bán hàng online. Đừng để vườn không nhà trống mà mời bạn bè like nhé.

2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Việc bạn cập nhật nội dung thường xuyên sẽ là cơ hội thêm like do lượt tiếp cận ngày một nhiều. Muốn được như vậy thì nội dung bạn đăng tải phải thực sự thú vị và được nhiều người quan tâm. Các video, bài viết hữu ích hay các câu qoutes nổi tiếng… cũng là những nội dung có thể tiếp cận nhiều người. Cũng không có gì bất ngờ nếu bài viết của bạn được share ầm ầm do tính thú vị hoặc tính cực kỳ hữu ích của nó.

3. Tạo even trúng thưởng hoặc giảm giá

Nếu bạn lướt FB, bạn sẽ nhận ra được một cách mà rất nhiều các fanpage đang áp dụng để tăng like cũng như tăng đơn  hàng là tạo các sự kiện giảm giá hoặc trúng thưởng. Nhưng không phải ai cũng áp dụng thành công, bạn phải tổ chức một cách chuyên nghiệp, độ sale hay phần quà phải có giá trị mới có thể làm cho khách hàng của bạn hứng khỏi tham gia.

1b

4. Tích hợp widget like trên website, blog

Khách hàng vào website hoặc blog của bạn tức là họ đang có mối quan tâm lớn đối với bạn, những like ở đây được đánh giá là chất lượng và tự động bấm like Facebook cũng có nghĩa rằng họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt biểu tượng like tại tiêu đề của trang web. Những nút like này có thể không đem lại cho bạn lượng like “khủng” trong cùng một lúc nhưng sẽ mang lại cho bạn những lượng like mới mỗi ngày. Và quan trọng là nó tồn tại lâu dài.

5. Đưa fanpage vào các ấn phẩm quảng cáo

Tên fanpage không chỉ được đặt trên website, email, blog, bạn cũng nên tận dụng tối đa những nơi có thể đặt lên ví dụ như card visit, poster, banner, bìa báo, quà tặng… Khách hàng tiềm năng sẽ tìm và like theo dõi trang của bạn.

6. Tạo video giới thiệu về fanpage hấp dẫn

Tốt hơn là bạn nên tự tạo cho mình một video giới thiệu trang bán hàng của mình, trong video nội dung nên hài hước, đẹp và ấn tượng…điều đó cho hiệu quả hơn là một video quá nghiêm túc chỉ giới thiệu và giới thiệu, khách hàng của bạn sẽ có cảm tình và nhớ bạn hơn đấy. Sau đó, cài đặt tab landing page ở tab video để kích thích người dùng xem bởi khi họ bắt đầu vào page sẽ nhìn trực diện vào tab video.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *